PAVINA, BẾN THÀNH

Trang Chủ
Home
Giới Thiệu
About Us
Sản Phẩm
Products
Dịch Vụ
Services
Tin Tức
News
Tài Liệu
Document
Liên Hệ
Contact Us
  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
 
 
  DANH MỤC SẢN PHẨM
  KHUYẾN MÃI
Trọn bộ PLC/HMI Panasonic
Trọn bộ PLC/Servo Panasonic
  HỖ TRỢ ONLINE
Kỹ thuật
Skype Me™!
Kinh doanh
Kinh doanh
Chế tạo máy
  HỘI THẢO TỰ ĐÔNG HÓAPanasonic trao h���c b���ng Th���c s�� l���n th��� t��m t���i Vi���t Nam

Công ty Panasonic Việt Nam - đơn vị chủ quản các công ty Panasonic tại Việt Nam, đã quyết định trao học bổng thạc sĩ du học tại Nhật Bản năm 2011 cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam, được lựa chọn sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt với thành viên Ban Giám Khảo bao gồm đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản, và đại diện của Panasonic Việt Nam. Đây là lần thứ 8 liên tiếp chương trình Panasonic Schoolarship được tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2010 này, có 40 sinh viên từ 15 trường Đại học trong cả nước đăng ký tham gia xét tuyển Học bổng Panasonic 2011. Trong số đó, ba sinh viên xuất sắc đã vượt qua 5 vòng xét tuyển, vinh dự được nhận Học bổng Panasonic niên khóa 2011 - 2014 là:

  1. Ninh Văn Cường - Tốt nghiệp ngành Điều khiển tự động - Đại học Bách khoa Hà Nội với Đề tài nghiên cứu: Nghiên cứu cấu trúc điều khiển của động cơ tuyến tính và ứng dụng trong hệ thống đường cao tốc.
  2. Nguyễn Thị Thu Trang - Tốt nghiệp khoa Công nghệ Môi trường - Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội với đề tài nghiên cứu: Cơ chế phát triển sạch áp dụng với khí sinh học ở Việt Nam.
  3. Nguyễn Thị Minh Việt - Giảng viên khoa Công nghệ sinh học - Đại học Nông nghiệp Hà Nội với đề tài nghiên cứu: Ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn tạo giống lúa kháng bệnh bạc lá.

Theo kế hoạch, vào tháng 3 tới đây, ba sinh viên này sẽ chính thức nhập học tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản, sau bốn tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Ông Shinya Abe - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho biết: "Ba sinh viên trên đã xuất sắc vượt qua 37 ứng viên để giành Học bổng Panasonic năm 2011 với những đề tài nghiên cứu được Ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi và chắc chắn sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam sau này. Mục đích của Học bổng Panasonic là giúp sinh viên các nước châu Á có cơ hội học tập tại Nhật Bản để sau này đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng như tăng cường sự hợp tác giữa Nhật Bản và các nước châu Á. Học bổng Panasonic không chỉ đơn thuần trang trải chi phí ăn ở và học hành cho sinh viên mà còn rất quan tâm đến đời sống của sinh viên trong thời gian học tập tại Nhật Bản".

Ngoài việc xem xét các báo cáo học tập hàng tháng do sinh viên gửi, hàng năm, nhân viên phụ trách chương trình học bổng Panasonic sẽ tới các trường đại học gặp gỡ các giáo sư phụ trách sinh viên để trao đổi, tìm hiểu và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, Văn phòng Học bổng Panasonic tại Nhật Bản còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho các sinh viên các nước nhận được học bổng Panasonic đang học tập tại Nhật Bản.

Không chỉ quan tâm tới những sinh viên đang theo học Thạc sĩ tại Nhật Bản, Panasonic còn tổ chức các buổi gặp mặt những sinh viên đã tốt nghiệp các khóa học Thạc sĩ đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, khi tham dự Lễ trao Học bổng hàng năm tại các nước, lãnh đạo Quỹ Học bổng Panasonic cũng có những buổi gặp gỡ với các sinh viên Học bổng Panasonic đã tốt nghiệp tại Nhật Bản và đã quay về làm việc tại đất nước mình.

Chương trình học bổng Panasonic tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến nay, đã có 19 sinh viên xuất sắc được nhận Học bổng của Panasonic. Trong đó, 8 người đã tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ (4 người đang là Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Nhật Bản, 3 người đang làm việc tại Nhật Bản, 1 người đang làm việc tại Việt Nam).

Thông tin thêm về học bổng Panasonic

Chương trình Học bổng Panasonic tại Việt Nam được bắt đầu vào tháng 1 hàng năm, sinh viên các trường đại học khối công nghệ có thể tìm hiểu thông tin về học bổng qua website của Panasonic Việt Nam theo địa chỉhttp://www.panasonic.com.vn với quy trình tuyển chọn như sau:

- Lựa chọn hồ sơ

- Thi tuyển

- Phỏng vấn vòng I

- Đánh giá kế hoạch nghiên cứu

- Phỏng vấn vòng II

- Học tiếng Nhật

- Trao học bổng tại Việt Nam

- Lên đường sang Nhật Bản

"Học bổng Panasonic" được thành lập vào năm 1998 nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Tập đoàn Panasonic. Mục đích của "Học bổng Panasonic" là nhằm xây dựng mối quan hệ bằng hữu giữa các nước trong khu vực châu Á và Nhật Bản. Hàng năm, Panasonic sẽ cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ 8 nước gồm: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam và Ấn Độ đến học tại các trường Đại học danh tiếng tại Nhật Bản.

Giá trị học bổng Panasonic:

Năm thứ nhất - Giai đoạn nghiên cứu sinh:

  • Trợ cấp đi Nhật: ¥100,000 + 1 vé máy bay 1 chiều (tương đương khoảng 23.000.000 VNĐ
  • Hỗ trợ học phí (2 kỳ): ¥200,000/kỳ (tương đương khoảng 46.000.000 VNĐ/kỳ)
  • Sinh hoạt phí (12 tháng): ¥150,000/tháng (tương đương khoảng 34.500.000 VNĐ/tháng)

Năm thứ hai và năm thứ ba - Giai đoạn học cao học

  • Phí nhập học: ¥250,000 (tương đương khoảng 57.500.000 VNĐ)
  • Hỗ trợ học phí (4 kỳ): ¥250,000 (tương đương khoảng 57.500.000 VNĐ/kỳ)
  • Sinh hoạt phí (24 tháng): ¥180,000/tháng (tương đương khoảng 41.400.000 VNĐ/tháng)

 

Nguồn: Panasonic Việt Nam

 


Các Tin Tức Khác
Trang Chủ
Home
Giới Thiệu
About Us
Sản Phẩm
Products
Dịch Vụ
Services
Tin Tức
News
Tài Liệu
Document
Liên Hệ
Contact Us

    245 Tạ Uyên, Phường 6, Quận 11, TPHCM           
   ĐKKD : 0302007347  Cấp ngày : 16/05/2000
   ĐT : 08.39 554457  Email : info@sieuthitudong.com

 Chính sách và Quy định